Thư ngỏ nhân ngày Hội trường 50 năm

Kính gửi :

- Các thế hệ Cán bộ - Giáo viên – Nhân viên

- Các thế hệ  học sinh trường THPT Đồng Hới

- Các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.

Năm 1966, cả đất nước đang trong thời kì chiến tranh, Trường cấp III Đồng Hới được thành lập sau khi tách ra từ trường cấp III Quảng Bình, tại Cồn Chùa, thị trấn Đồng Sơn – thị xã Đồng Hới – Tỉnh Quảng Bình. Từ chỗ ban đầu là những lớp học tranh – tre – nứa – lá trong những năm chiến tranh, những ngôi nhà cấp 4 những năm trước đổi mới, đến nay trường đã là một trường THPT có quy mô lớn, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; là điểm sáng của ngành GD-ĐT Thành phố. Nửa thế kỷ hình thành và phát triển với biết bao thăng trầm, biết bao dấu ấn, những thành tựu mà trường THPT Đồng Hới đã đạt được là sự kết tinh nhiệt huyết, công sức, trí tuệ của bao thế hệ cán bộ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Kính thưa quý thầy cô, thưa  quý anh chị !

Năm 2016 - kỉ niệm 50 năm thành lập, sẽ đánh dấu một mốc son lịch sử phát triển của mái trường THPT Đồng  Hới. Nửa thế kỉ đi qua, trong khốc liệt của những năm tháng chiến tranh, vượt lên những gian khó trong ngày đầu thành lập, các thế hệ thầy, trò trường cấp III Đồng Hới vẫn luôn giữ vững niềm tin theo Đảng, Bác Hồ kính yêu, quyết tâm rèn luyện, khắc phục khó khăn, phấn đấu không ngừng, vươn lên thi đua dạy tốt, học tốt. Để hôm nay, trường THPT Đồng Hới trở thành một trong những trư­ờng có chất lượng hàng đầu của Tỉnh, được Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và học sinh tin tưởng. Đã có nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành từ mái trường này. Trong số họ, nhiều người là cán bộ, chiến sĩ, lao động lành nghề, là giảng viên ở các trường đại học, nhiều nhà khoa học công tác ở các vụ, viện, là sĩ quan cao cấp, cán bộ cốt cán các ban, ngành trung ương và các địa phương đã và đang công tác khắp mọi miền quê hương đất nước. Phát huy những thành quả đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Đồng Hới hôm nay đang tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập; từng bước chuẩn hoá đội ngũ sư phạm, góp phần đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hoá đất nước.

DSCN3284

Nhân dịp Trường tròn 50 năm tuổi, nhằm đáp ứng nguyện vọng của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, trường THPT Đồng Hới dự định tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1966 - 2016) vào các ngày 18-19-20  tháng  3  năm  2016 . Đây là dịp ôn lại truyền thống nhà trường, vun đắp tình thầy - trò, qua đó vinh danh các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường đã thành đạt trên nhiều lĩnh vực; tạo nguồn động viên, khuyến khích các thế hệ học sinh hôm nay và mai sau tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và nhằm khẳng định vị thế cũng như tôn vinh thành tích vẻ vang của nhà trư­ờng qua 50 năm xây dựng và phát triển.

Để góp phần cho Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường THPT Đồng Hới được thành công tốt đẹp, nhà trường tha thiết kêu gọi sự chung tay góp sức hỗ trợ về tinh thần và vật chất  của các thế hệ thầy cô giáo, đặc biệt là cựu học sinh và phụ huynh của nhà trường, các đơn vị bạn, các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh với các hành động thiết thực: cung cấp hoặc giới thiệu cho nhà trường các nguồn tư liệu về lịch sử nhà trường góp phần làm phong phú truyền thống trường; gửi bài viết, tranh ảnh hướng tới Đại lễ 50 năm thành lập trường qua mail hoặc thư tay qua địa chỉ trường; hỗ trợ phần nào kinh phí để  tổ chức  hoạt động  phục vụ công tác ngày Hội trường và lễ kỉ niệm .

Thay mặt Hội đồng giáo dục Nhà trường kính chúc quý thầy giáo, cô giáo, các anh chị học sinh, các bậc phụ huynh và cơ quan ban ngành lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc,  thành đạt.

Nhà trường chân thành ghi nhận sự tạo điều kiện và lòng hảo tâm của quý vị !

T/M HỘI ĐỒNG GIÁO DỤC NHÀ TRƯỜNG

NGUYỄN NHẬT LỆ

Mọi sự ủng hộ xin liên hệ địa chỉ:

- Trường THPT Đồng Hới – 450 - Lý Thái Tổ - Đồng Sơn - Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình; điên thoại: 0523770085 – 0912819912;

- Website: thptdonghoi.edu.vn

- Số tài khoản: 0311000510143 – VIETCOMBANK Quảng Bình.